Gia cong inox theo yeu cau tai tphcm binh duong dong nai vung tau - Logo
  • Việt Nam
  • English

0

Tin tức & sự kiện

Vietnam airlines và thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi

Thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi

Trang tin gồm các mục chính sau đây : Thị trường hàng không Việt Nam tăng trưởng chậm trong nửa đầu năm 2019 với số lượng hành khách và chuyến bay tăng ít, vượt xa mức tăng trưởng trung bình hai con số trong 2013-2018. Với thị trường hàng không Việt Nam và những Bình luận / trong Tin tức. Tin tức & Sự kiện mới nhất về thị trường hàng không Việt Nam.

Bảng báo giá gia công inox theo yêu cầu tại tphcm và Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Những công ty gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, gia cong inox theo yeu cau tai binh duong, gia công inox theo yêu cầu tại bình dương. Vietnam airlines , hàng không . Việt Nam

Vietnam airlines và thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi. những Bình luận / trong Tin tức. Tin tức & Sự kiện mới nhất về thị trường hàng không Việt Nam
Vietnam airlines và thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi. những Bình luận Tin tức & Sự kiện mới nhất về thị trường hàng không Việt Nam

Kể từ cuối năm 2018, thị trường hàng không Việt Nam đã chào đón những người chơi mới, bao gồm cả hãng hàng không Bamboo đã chính thức cất cánh vào tháng 1 năm 2019, hãng hàng không Vietravel , hãng hàng không , hay hãng hàng không Thiên Minh , hiện đang xử lý các thủ tục cấp phép, làm cho bầu trời Việt Nam ngày càng nhiều hơn Đông người.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng thực sự của ngành hàng không đã giảm tốc gần đây.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Việt Nam, trong nửa đầu năm 2019, toàn ngành hàng không Việt Nam có 153.559 chuyến bay, tăng nhẹ 2,4% trong một năm. Trong đó, các hãng hàng không nội địa đã chuyển 20,2 triệu hành khách nội địa (tăng 12,5%) và 18,3 triệu hành khách quốc tế (tăng 6,2%).

Tuy nhiên, những con số này đồng nghĩa với sự tăng trưởng của thị trường hàng không Việt Nam đang chậm lại, theo Phú Hưng Security (PHS). Công ty cũng cho rằng thị trường hàng không của đất nước sẽ tiếp tục chậm lại do số lượng hành khách quốc tế giảm trong khi thị trường hành khách nội địa đang ngừng hoạt động. Cùng với đó, các cơ sở hàng không của đất nước thiếu sự phát triển đồng bộ, giữ cho ngành công nghiệp không phát triển.

Ngoài ra, những người khổng lồ trong ngành hàng không có thể phải chia sẻ thị trường với những người đến sau.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng hành khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2019 đạt 8.4 triệu. Số lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không Việt Nam ghi nhận mức tăng chậm hơn chỉ 4,8 phần trăm. Trong khi đó, những con số trong nửa đầu năm ngoái là lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 27% và hành khách đi bằng đường hàng không tăng 22,2%, trong khi con số này là 29,1% vào năm 2017 và 26% vào năm 2016.

Vietnam airlines và thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi, hang khong viet nam
Vietnam airlines và thị trường hàng không Việt Nam chịu áp lực gấp đôi

Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm hơn một nửa tổng số hành khách quốc tế đến Việt Nam. Số lượng du khách Trung Quốc giảm 3%, ảnh hưởng đến ngành du lịch và thị trường hàng không.

Không chỉ Việt Nam, du lịch trên khắp Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng từ ít hành khách Trung Quốc. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chịu áp lực có thể tác động đến sự tăng trưởng của các ngành du lịch ở khu vực Đông Dương.

Số lượng khách châu Á đến Việt Nam đạt 7,6 triệu, chiếm 77 phần trăm. Du khách đến từ châu Âu chiếm 13%, trong khi 6% đến từ châu Mỹ và 1% từ Úc.

Cơ sở hàng không Việt Nam quá tải và xuống cấp

Một vấn đề khác là các cơ sở hàng không của đất nước không ở mức phù hợp với sự phát triển của ngành. Hai sân bay quốc tế, Nội Bài và Tân Sơn Nhất, đã nhận được nhiều hành khách hơn công suất thiết kế của họ trong những năm gần đây. Số lượng du khách năm 2018 đi qua hai sân bay quốc tế là 38,5 và 26,1 triệu, cao hơn nhiều so với công suất 28 và 25 triệu của họ.

Điều này khiến các cơ sở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Đường băng 25R / 07L của Tân Sơn Nhất và 1B của Nội Bài đều có vết nứt vì chúng phải chứa nhiều máy bay cất cánh và chạm xuống hơn so với công suất thiết kế.

Trong tương lai gần, số lượng hành khách sẽ tiếp tục tăng.

Mặc dù với tốc độ chậm hơn - trong khi sức chứa của hai sân bay quan trọng nhất không thể. Và cơ sở hạ tầng đường bộ kết nối với các sân bay lân cận vẫn có vấn đề tốt nhất. Do đó, việc đóng cửa các đường băng này để sửa chữa hoặc nâng cấp sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các công ty vận tải hàng không.

gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, gia cong inox theo yeu cau tai binh duong, gia công inox theo yêu cầu tại bình dương, Vietnam airlines , hàng không, Việt Nam,
gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, gia công inox theo yêu cầu tại tphcm,
gia cong inox theo yeu cau tai binh duong, gia công inox theo yêu cầu tại bình dương, Vietnam airlines , hàng không, Việt Nam,

Ngoài ra, hàng không Việt Nam có những hãng mới thâm nhập vào hàng không, áp lực ngày càng tăng đối với cơ sở hạ tầng. Theo các chuyên gia, số lượng máy bay có thể lên tới 380 vào năm 2023-2025, gần gấp đôi so với 197 hiện tại.

Trong quá khứ, thị trường hàng không Việt Nam duy trì mức tăng trưởng gần 20% mỗi năm. Con số ấn tượng này cũng tạo điều kiện thuận lợi để Vietjet tham gia vào phân khúc giá rẻ, phá vỡ sự độc quyền của Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các doanh nghiệp hàng không mới đã khiến thị trường hẹp hơn. Theo các chuyên gia, kể từ khi bắt đầu hoạt động, Bamboo Airways đã ăn vào lợi nhuận của hai gã khổng lồ, chiếm 4% thị trường với tham vọng đạt 30%.

Những công ty gia cong inox theo yeu cau tai tphcm, gia công inox theo yêu cầu tại tphcm, gia cong inox theo yeu cau tai binh duong, gia công inox theo yêu cầu tại bình dương. Vietnam airlines , hàng không . Việt NamBảng báo giá gia công inox theo yêu cầu tại tphcm và Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

TOP